Nội thất hoàn hảo của căn hộ Valencia Garden (Long Biên, Hà Nội)

Đỗ Trung Thành | Thứ Ba, 26/04/2016 12:05 GMT +7

Thiết kế căn hộ Valencia Garden mang đậm sự tinh tế với phong cách Tân cổ điển. Kinh nghiệm nghề nghiệp cho thấy rằng với những không gian căn hộ chung cư cao cấp, thiết kế đơn giản của phong cách hiện đại sẽ tối ưu hơn về mặt thẩm mĩ, mang đến cho bạn những góc nhìn khá thú vị.

 

PK1_resize

Phòng khách được bố trí sát cửa sổ đón nắng và gió tự nhiên lưu thông vào căn hộ. Nét Châu Âu được thổi vào thiết kế qua kiểu dáng và màu sắc của bộ sofa và bàn trà. Chất liệu da công nghiệp rất thích hợp với phong cách này, nó tôn lên vẻ quý phái nhưng cũng dễ uốn lượn mềm mại theo đường nét khung viền của sofa.

 

8-ngoc-trinh-2-2888-1439715562

Nét cổ điển chính là những kiểu dập khuôn pano, chạy chỉ phào trên đồ gỗ, trần nhà nhưng những nét cổ điển đó được thể hiện rất nhẹ và tinh tế qua việc tiết giảm bớt hoa văn, đơn giản bớt chỉ phào để tạo ra cái gọi là Tân Cổ điển. Cái nghệ thuật ở đây là làm sao kết hợp được giữa xưa và nay mà vẫn giữ được những nét chính của vẻ đẹp cổ điển. Đối với nét cổ điển đặc trưng đó là những hoa văn uốn lượn ở chân bàn, chân ghế, lưng ghế tạo ra sự quyền quý của giới quý tộc. Nhưng ngày nay, lối Tân Cổ điển chỉ giữ lại form dáng cơ bản và thay bằng những nét thẳng, nét cong chứ không còn là những chạm trỗ hoành tráng như xưa. Thiết kế căn hộ nhỏ, xét về màu sắc, màu trắng sang trọng luôn là lựa chọn đầu tiên cho phong cách này. Thế nhưng, để không gian không tẻ nhạt và lạnh lẽo, thiết kế đã điểm xuyến bằng những màu tương phản. Nghĩ đến cổ điển, người ta hình dung ngay đến những chạm trỗ, điêu khắc cầu kỳ thậm chí là nặng nề. Nhưng qua thiết kế này, một chút hiện đại đã góp phần làm nhẹ đi hình ảnh nặng nề đó nhưng vẫn tôn lên được chất cổ điển rất riêng.

 

3-ngoc-trinh-11-4403-1439715561

 

1-ngoc-trinh-13-2432-1439715561

 

 


TIN KHÁC